Hotline: 02466.803.666 Chat Zalo Chat Messenger

Tư vấn màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Lựa chọn màu sơn quả thật không hề dễ dàng với nhiều người bởi cần phải phụ thuộc vào những yếu tố như sở thích, các món đồ nội thất trong nhà, phong cách theo đuổi và quan trọng hơn hết đó chính là cung mệnh của mỗi người bởi nó ảnh hưởng rất lớn đối với vận may, tài lộc, hạnh phúc,…của gia chủ. Vậy màu sơn nhà cho người mệnh thủy là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Vì sao nên chọn màu sơn theo phong thủy?

Phong thủy được xem là hệ quả của tri thức nghiên cứu các quy luật về thiên nhiên, môi trường, được xem là phương pháp thay đổi tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta lại càng quan tâm về những vấn đề này để đảm bảo cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều vận may.

Có thể bạn chưa biết, phong thủy liên quan đến họa phúc, cát hung, thọ yếu,…giúp bạn lựa chọn được những màu sắc, cách bài trí hỗ trợ con người trong cuộc sống. Theo thuyết ngũ hành, môi trương gồm có 5 yếu tố đó là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và tương ứng với nó là những màu sắc đặc trưng.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và ảnh hưởng đến mỗi cá nhân sống trong đó do đó lựa chọn màu sắc cần phải được thiết kế hài hòa theo nguyên lý của thuyết âm dương ngũ hành giúp mọi việc trong cuộc sống được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, năng lượng dương mang lại thành công trong công việc còn năng lượng âm là sự yên tĩnh, nghỉ ngơi do đó nguyên tắc chung chính là dương hướng lên trên, âm hướng xuống dưới có nghĩ là tường màu đậm hơn, trần màu sáng còn sàn nhà màu tối và không nên có quá nhiều năng lượng âm.

Màu sơn tường đặc biệt quan trọng bởi nó có diện tích khá lớn trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may của gia chủ do đó nên dựa theo thuyết ngũ hành để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp.

Việc sử dụng màu sơn theo phong thủy hợp mệnh trong trang trí nội thất cần phải căn cứ vào chức năng của từng phòng, màu sắc chủ đạo khác nhau, đối tượng, lứa tuổi khác nhau và đặc biệt cần phải phối hợp màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu về màu sơn nhà cho người mệnh thủy

Với những người mệnh Thủy, màu sắc đại diện là tông màu xanh, có thể là xanh đen hay xanh nước biển do đó bạn nên ưu tiên sử dung màu sắc này cho ngôi nhà của mình bởi nó sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho công việc và cuộc sống của gia chủ.

Gam màu xanh được đánh giá là khá nhẹ nhàng do đó tạo cảm giác thoải mái , thư giãn, yên bình cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc này bởi nó sẽ gây cảm giác u tối cho căn nhà mà cần phải kết hợp thêm những màu sắc khác vừa tạo nên sự hài hòa mà vẫn phù hợp với quan niệm phong thủy.

Trong thuyết ngũ hành tương sinh là kim sinh thủy, thủy sinh mộc cho nên màu sắc và màu ánh kim  đại diện cho mệnh kim còn mệnh mộc đó là màu xanh lá cây do đó trong quá trình sơn nhà bạn có thể khéo léo kết hợp những màu sắc này để tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa hơn.

Với người mệnh Thủy, tốt nhất bạn không nên sử dụng màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu nâu đất, màu vàng bởi thủy khắc hỏa và thổ khắc thủy.

Để làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà, tiết kiệm chi phí sơn thì TIMELEX chính là sự lựa chọn hoàn hảo bạn không nên bỏ qua. X-PAINT có đầy đủ màu sơn cho người mệnh thủy, chất lượng sơn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người sử dụng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.