Hotline: 02466.803.666 Chat Zalo Chat Messenger

Lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi nên theo vợ hay chồng?

Phong thủy là một trong những yếu tố được rất nhiều gia chủ coi trọng để giúp mọi việc được thuận lợi, gia đình hạnh phúc, tài lộc đầy nhà. Chính vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, cách sắp xếp nội thất,… thì cách lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi cũng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tại sao nên lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi?

Các cụ ngày xưa thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” rất đúng trong nhiều trường hợp đặc biệt người Phương Đông rất coi trọng việc xem lá số tử vi, phong thủy,… chính vì vậy mọi việc đều cần phải thật cân nhắc, cần phải phù hợp với số mạng của từng người để đảm bảo mọi chuyện được thuận lợi.

Nếu như người ta thường hay xem phong thủy về hướng nhà, đặt vị trí bàn thờ gia tiên, sắp xếp các khu vực trong nhà theo quy luật thì việc sơn nhà cũng cần phải xem và lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất.

Ngũ hành trong phong thủy chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa lại sinh thổ từ đó bạn có thể lựa chọn màu sơn phù hợp với gia đình.

Màu sắc tương ứng với các mệnh

– Mệnh Kim phù hợp với màu trắng, màu bạc, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

– Mệnh Mộc phù hợp với tông màu xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh lục.

– Mệnh Thủy phù hợp với màu xanh nước biển, xanh đen.

– Mệnh Hỏa phù hợp với các tông màu nóng như màu hồng, màu xám, màu gạch, màu đỏ…

– Mệnh Thổ phù hợp với màu nâu, nâu xám, xám ghi, màu nâu đất.

Lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi nên theo vợ hay chồng?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi thông thường vợ hoặc chồng hầu như đều khác mệnh nhau do đó việc lựa chọn màu sắc nên như thế nào thì hợp lý nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà theo tuổi của người đàn ông trong gia đình cho mặt tiền hoặc phòng khách, còn các phòng khác có thể sơn theo ý sở thích hoặc mệnh của người đó phù hợp với thuyết ngũ hành tương sinh.

Mỗi bản mệnh đều có những màu sắc phù hợp riêng do đó bạn nên kết hợp làm sao cho phù hợp nhất để tăng thêm yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt có hại giúp cuộc sống gia đình hòa thuận, may mắn hơn.

Để lựa chọn được màu sơn ngoại thất phù hợp thì bạn nên lựa chọn những tông màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình dựa theo mệnh của gia chủ và kết hợp thêm những gam màu khác để tạo sự độc đáo, ấn tượng hơn.

Thị trường sơn hiện nay khá đa dạng với nhiều thương hiệu, chủng loại khác nhau do đó người dùng có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. Giữa một rừng loại sơn nhập ngoại thì sơn TIMELEX được đánh giá cao bởi:

– Là dòng sơn trong nước đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển.

– Đa dạng màu sắc.

– Chất lượng được đảm bảo.

– An toàn cho người sử dụng.

– Giá thành hợp lý.

– Màu sơn đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn,…